Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

4 phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue đẹp tuyệt vời

4 phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue đẹp tuyệt vời

Một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue
Một cuốn catalogue hoàn thiện là sự kết hợp tinh tế từ khâu lên ý tưởng thiết kế, in ấn và gia công sau in. Gia công sau in giúp cho các sản phẩm in ấn luôn được bền đẹp, bắt mắt và ấn tượng, chỉ nhìn thôi đã thấy mê mẩn rồi. In AHV điểm qua  một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn để cuốn catalogue trở nên đẹp và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Đầu tiên  phải nói đến phương pháp cán màng, đây là phương pháp gia công gần như là thông dụng nhất khi in catalogue
Trong lĩnh vực in ấn nói chung và in catalogue nói riêng thì mặt ngoài hay trang bìa thường được cán lên 1 lớp nilong (có thể là cán bóng/cán mờ) nhằm:
- Tăng độ dày của sản phẩm.
-  Gia tăng độ sáng và độ bóng cho sản phẩm.
-  Tăng độ bền màu và khả năng  chống thấm nước.
- Tránh bụi bẩn (có thể lau sạch bằng khăn ướt, vì có lớp nilon bên ngoài).
Dựa trên độ phản quang bề mặt sản phẩm, người ta chia ra hai hình thức cáng màng: cán bóng và cán mờ.
 - Cán bóng thì sẽ phủ lên bề mặt catalogue một lớp màng Polymer giúp tạo độ sáng bóng cho sản phẩ và giúp cho màu sắc của ấn phẩm luôn tươi đẹp, tránh bụi bẩn theo thời gian.

Một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue
Cán bóng

- Cán mờ thì sẽ phủ lên trên bề mặt catalogue một lớp màng mờ Polymer tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng cho sản phẩm,sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy trơn láng

Một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue
Cán mờ

Phương pháp 2: Ép nhũ/ép kim


Phần được ép nhũ sẽ ánh lên sắc kim loại, tạo điểm nhấn nổi bật cho sản phẩm, coó nhiều màu nhũ để lựa chọn: nhũ bạc, nhũ vàng tây, nhũ vàng ta, nhũ đỏ...

Một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue
Catalogue ép nhũ

Những phần được ép nhũ trên tạo điểm nhấn cho ấn phẩm của bạn, sản phẩm được in với kỹ thuật ép nhũ có những chi tiết với độ bóng và hiệu ứng hình ảnh sắc nét, độ bền cao, bề mặt được ép nhũ bắt sáng. Phương pháp ép nhũ sẽ tạo sự sang trọng, nâng cao giá trị cho cuốn catalogue.

Phương pháp 3: Kỹ thuật phủ UV 

Đây là phương pháp phủ lên bề mặt giấy một lớp hóa chất nhằm tạo độ bóng, sần, phun cát, chữ nổi,.. Ngoài ra kỹ thuật phủ UV cũng góp phần bảo vệ bề mặt tờ in không bị trầy xước. Kỹ thuận phủ  UV được chia làm 2 loại: UV toàn phần và UV định vị ( phủ UV từng phần hay phủ UV cục bộ )

Một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue
Phủ UV định vị

UV toàn phần: là tráng phủ toàn bộ tờ in, mục đích làm tăng độ bóng, chống trầy xước,...Trong trường hợp này, UV sử dụng là vẹc ni UV (UV Vảnish).
UV định vị (phủ UV từng phần hay  phủ UVcục bộ): là chỉ tráng phủ những vùng cần tạo điểm nhấn ví dụ như hiệu ứng in i, sần sùi, nhám như cát... Để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa,  khách hàng thường sử dụng phủ UV định vị các điểm cần thiết cho bìa catalogue như logo hay hình ảnh.

Phương pháp 4: Dập chìm/ nổi

Kỹ thuật bế nổi hay còn gọi là Letterpress là kỹ thuật tạo ra hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in bằng cách ép qua một hệ thống khuôn âm – dương.  Kỹ thuật sử dụng cho logo, biểu tượng, phần chữ… muốn nhấn mạnh nổi lên trên mặt phẳng của ấn phẩm. Đối với kỹ thuật này sẽ tạo cho mẫu thiết kế ấn tượng hơn, tăng thêm tính độc đáo cho sản phẩm.

Một số phương pháp gia công tạo điểm nhấn cho cuốn catalogue
Catalogue dập nổi

Với 4 phương pháp nối bật trên, In AHV hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp gia 
công những cuốn catalogue mang đến sự mới lạ, độc đáo nhất.
Bạn muốn hiểu rõ hơn vẽ những phương pháp gia công sau khi in catalogu hãy nhấc điện thoại lên alo ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

===> XEM NGAY 1SỐ MẪU THIẾT KẾ VÀ IN CATALOGUE ĐẸP TUYỆT VỜI

0 nhận xét:

Đăng nhận xét