Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Nên in offset hay in kỹ thuật số

Nên in offset hay in kỹ thuật số

In offset

Máy in offset
In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.


Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

- Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
- Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
- Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
- Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là hình ảnh được in trực tiếp lên bề mặt chế bản. In kỹ thuật số dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một ấn phẩm in ấn. Có thể nói in kỹ thuật số nếu so với in offset chỉ như sử dụng để in văn phòng hay in mẫu, in với thời gian nhanh và số lượng nhỏ. Tuy nhiên hình ảnh in kiểm soát màu tốt, hình đẹp và rõ ràng


Máy in kỹ thuật số

Ưu điểm của in kỹ thuật số:

 - Giảm thiểu chi phí 1 cách đáng kể
 - In kỹ thuật số nhanh và tiết kiệm thời gian
 - Kiểm soát tốt màu sắc, dễ dàng chỉnh sửa trên phần mềm
- Mẫu in test để so sánh màu chuẩn có giá rẻ hơn so với in offset

So sánh giữa in offset và in kỹ thuật số

- In offset và in kỹ thuật số là 2 loại in đều cho ra thành phẩm chất lượng cao và độ sắc nét nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khối lương dự án in ấn và thị trường dự án mà khách hàng  lựa chọn phương pháp in phù hợp

- In offset phù hợp với bản in có số lượng lớn ( hàng nghìn, hàng triệu bản coopy )
- In Kỹ thuật số phù hợp với in số lượng ít, chạy từng bản một
- In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. In kỹ thuật số là hình ảnh được in trực tiếp lên bề mặt chế bản.
- Việc chế tạo bản in offset dễ dàng hơn, các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không phải in trực tiếp với bề mặt cần in như in kỹ thuật số.
- Với in offset đòi hỏi một số lượng đáng kể thời gian và tiền bạc thiết lập khuôn mẫu và vật chất. So với in kỹ thuật số thì đỡ tốn kém hơn nếu như in số lượng ít.
- In offset mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét