Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

9 giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả mà bạn cần phải biết

9 giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả mà bạn cần phải biết

Giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất
Một tờ rơi hiệu quả phải được viết theo quan điểm của người đọc. Điều đó có nghĩa là thông tin phải được trình bày đúng trình tự. Hãy phân tích cho người đọc muốn biết gì. Cách đơn giản để thực hiện là ấn định trình tự cho các câu hỏi của người đọc.Tờ rơi của bạn phải giải đáp được các câu hỏi theo một trình tự logic. Cách hiệu quả để tổ chức lại các điểm chính là viết ra những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng có thể hỏi, và chuẩn bị giải đáp in trong tờ rơi.


Một số giải pháp để thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất

1. Thu hút sự chú ý của người đọc

Trang đầu tiên của tờ rơi là tờ bìa. Đừng phạm phải sai lầm thông thường là sử dụng từ chuyên môn để diễn tả dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Hãy nghĩ về lợi ích của khách hàng và thể hiện nó bằng câu chữ khiến người ta phải tò mò mở ra xem. Thêm vào đó có thể là một thư mời, một bảng báo cáo hay một bảng giảm giá đặc biệt... Chỉ đặt biểu tượng công ty hay tên sản phẩm trên trang đầu thì ít mang lại tác dụng thiết thực.

2. Trang mục lục

Trong một quyển tờ rơi dày từ tám trang trở lên thì nên có mục lục. In mục lục với cách trình bày tách biệt với nội dung còn lại của tờ rơi. Chọn ra những vấn đề quan trọng nhất để đưa vào mục lục.

Giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất

3. Cung cấp thông tin bổ ích

Một tờ rơi chứa đựng nhiều thông tin bổ ích sẽ khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ thông tin với người khác. Nếu bạn cung cấp sơn nước thì việc cung cấp những thông tin về phối màu, hướng dẫn cách sơn, những mẹo nhỏ của các chuyên gia ...sẽ rất hữu ích. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chỉ ra các mẹo nhỏ về trị mụn, trị khô da và những vết nhăn.

4. Tạo phong cách riêng

Một diễn giả từng trải khi nói chuyện trước đám đông sẽ chọn ra gương mặt trong đám đông đó để hỏi chuyện. Mối liên hệ giữa một người cụ thể đó giúp cho diễn giả thể hiện cuộc nói chuyện của mình sống động và có tính chất cụ thể hơn so với cách luôn nhắm tới một rừng khuôn mặt. Tương tự như vậy, các từ ngữ dùng trong tờ rơi nên nhằm vào một đối tượng tưởng tượng. Vì sao ? Vì nên biểu lộ rằng " Tôi đang nói chuyện với một mình anh thôi "để đạt được hưởng ứng.

Giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất

5. Thêm chút màu sắc

Đừng để những ấn phẩm tờ rơi của bạn xa rời thực tế. Hãy để người đọc chia sẻ cảm xúc. Không có lý do gì một tập tờ rơi về máy tắm nước nóng cứ phải bàn tới bàn lui về cách vận hành máy. Hãy nói về những đêm mưa lạnh tê tái và những buổi làm việc căng thẳng. Hãy gây cảm xúc cho khách hàng để họ không cẩm được lòng và chấp nhận mua ngay sản phẩm.

6. Mục đích của bạn là để bán hàng

Hãy nhớ không phải ai cũng muốn được chỉ giáo về mọi khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ của bạn cả, nói gì tới các chi tiết về quá tình sản xuất. Đừng phí thời gian liệt kê những điều không mong đợi của khách hàng.

7. Hãy nói về nhu cầu của người đọc

Đừng sa đà vào mối quan tâm của chính bạn, mà phải hướng về người đọc. Đây là vài dòng trong tập tờ rơi của công ty bảo hiểm : " Bảo hiểm là ngành kinh doanh phức tạp. Công ty chúng tôi ra đời năm 1975 để giúp khách hàng tìm ra giải pháp bảo hiềm phù hợp với nhu cầu. Trong 20 năm qua chúng tôi đã bán bảo hiểm cho khối lượng khách hàng đũ mọi thành phần... ". Thay vì nói rằng công ty có thể làm gì được cho khách hàng mà chỉ toàn nói về mình thôi thì liệu có tác dụng gì đáng kể ?

Giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất

8. Định hướng

Tờ rơi có thể sắp xếp sao cho người đọc có thể tìm ngay ra thông tin họ cần. Đặt các tiêu đề hay mục hướng dẫn rõ ràng trong những tập tờ rơi sao cho chúng đều nói được rằng : " Ê, hãy chú ý đến tôi ".

9. Kêu gọi hành động

Bất kể bạn sắp xếp tờ rơi của mình như thế nào, chỉ có một cách duy nhất ép nó lại là kêu gọi hành động. Nếu muốn được người đọc hồi âm, hãy để lại thông tin liên lạc. Để tăng cường tác động kinh doanh của tờ rơi, bạn nên đề cập đến lời chào hàng và một phương thức hồi âm trên mỗi trang tờ rơi.

Giải pháp thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất

In AHV với nguồn nhân tài nhiệt huyết và kinh nghiệm đã và đang thực hiện thành công rất nhiều dự án thiết kế tờ rơi quảng bá sản phẩm cho các thương hiệu lớn. Dây chuyền sản xuất khép kín với hệ thống máy in và gia công sau in hiện đại của Nhật Bản. Nguyên liệu được nhập tận gốc nhằm giảm thiểu chi phí đầu vào giúp giá thành rẻ hơn cũng như rút ngắn thời gian giao hàng. Hãy trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

>>> XEM NGAY MỘT SỐ MẪU IN TỜ RƠI QUẢNG CÁO DU LỊCH ẤN TƯỢNG NHẤT NĂM 2017

0 nhận xét:

Đăng nhận xét